Hội thảo quốc tế “Nâng cấp chuỗi giá trị và đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam cho mục tiêu phát triển bền vững” tại Copenhagen (Đan Mạch)

• 27-09-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Hợp tác Đối ngoại

Trong khuôn khổ dự án “VIETSKILL – Đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam cho mục tiêu phát triển bền vững”, Trường Đại học kinh doanh Copenhagen phối hợp với Trường Đại học Nha Trang và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo quốc tế “Nâng cấp chuỗi giá trị và đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam cho mục tiêu phát triển bền vững” từ ngày 20/9/2022 đến ngày 23/9/2022 tại Trường Đại học kinh doanh Copenhagen, Đan Mạch.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học kinh doanh Copenhagen có GS. Jens Gammelgaard - Trưởng Khoa kinh tế quốc tế, quản lý và kinh doanh - Trường Đại học kinh doanh Copenhagen; GS. Ari Kokko - Trưởng dự án VIETSKILL cùng các chuyên gia tham gia dự án. Trường Đại Nha Trang có PGS.TS. Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng; TS. Quách Hoài Nam - Phó Hiệu trưởng cùng các chuyên gia tham gia dự án. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Huỳnh Tân đại diện nhóm chuyên gia tham dự.

Hội thảo vinh dự được đón ngài Lương Thanh Nghị - Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch đến dự và phát biểu về chủ đề “Chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam và tiềm năng cho cho hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch”. Hội thảo đã được nghe 07 báo cáo của các nhóm chuyên gia về hai chủ đề (i) Xác định cách thức nâng cấp chuỗi giá trị và đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam; (ii) Thực trạng kỹ năng của người lao động trong hai lĩnh vực chế biến thực phẩm và chế tạo thiết bị điện tử ở Việt Nam. Các thành viên tham dự Hội thảo cũng có buổi tham quan và làm việc với các công ty và trường đào tạo nghề tại Copenhagen, Đan Mạch.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều kết quả đạt được nhằm hỗ trợ cho đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam, đặc biệt trong hai lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế là Chế biến thực phẩm và Chế tạo thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hải dương Đài Loan

Ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Hải dương Đài Loan
Hội nghị Khoa học Quốc tế Thủy sản lần thứ 10 – IFS 2022 sẽ diễn ra vào ngày 5 – 7/12/2022

Tin tiếp theo