Làm việc với đại diện Trung tâm Khu vực về Học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam

• 30-09-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Hợp tác Đối ngoại

Ngày 27/09/2022, Trường ĐH Nha Trang đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Khu vực về Học tập suốt đời của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELL).

Tham dự buổi làm việc, về phía SEAMEO CELLL có TS. Lê Thị Mỹ Hà - Giám đốc Trung tâm và đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của PGS.TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các đơn vị liên quan.

SEAMEO CELL được thành lập từ năm 2012, có chức năng và nhiệm vụ là tập trung và nghiên cứu, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên; cung cấp thông tin và dịch vụ về học tập suốt đời cho các nước khu vực Đông Nam Á, ASEAN và các tổ chức có nhu cầu.

Tại buổi làm việc, đại diện Nhà trường và đại diện SEAMEO CELL đã trao đổi thảo luận về các nội dung có thể triển khai hợp tác giữa hai bên như: tổ chức giao lưu, hợp tác, trao đổi giảng viên, sinh viên và thực hiện hội thảo quốc tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á, ASEAN và các nước trên thế giới; tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên, sinh viên đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và cho khu vực ASEAN. Hai bên cũng đã trao đổi thông tin về nhu cầu dạy-học ngoại ngữ trong Nhà trường nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra, trên cơ sở đó thảo luận về việc phối hợp tập huấn, đào tạo đội ngũ giảng viên tổ chức dạy học “Chương trình đào tạo Cambridge English Empower và Đánh giá trình độ tiếng Anh bằng bài thi Linguaskill” đáp ứng chuẩn đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đã được Bộ GD&ĐT công nhận. Cùng với đó, hai bên cũng có thể hợp tác tư vấn giáo dục, hướng nghiệp, cung ứng nguồn nhân lực cho các tổ chức có nhu cầu.

Các nội dung hợp tác sẽ được Nhà trường và SEAMEO CELL tiếp tục nghiên cứu, trao đổi và thống nhất để thực hiện trong thời gian tới.

Hội thảo quốc tế “Nâng cấp chuỗi giá trị và đổi mới hệ thống đào tạo nghề ở Việt Nam cho mục tiêu phát triển bền vững” tại Copenhagen (Đan Mạch)

Hội nghị Khoa học Quốc tế Thủy sản lần thứ 10 – IFS 2022 sẽ diễn ra vào ngày 5 – 7/12/2022

Tin tiếp theo